Cuộc thi viết ứng dụng tương tác bằng giọng nói lần đầu tiên tại Việt Nam

SMAC-Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ dành cho các bạn trẻ được FPT tổ chức thường niên từ năm 2013.

Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, S.M.A.C Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói.

Có tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu đồng, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 sẽ chọn trao 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, 2 giải Ba mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, hàng trăm giải thưởng có giá trị khác như điện thoại di động, gói truyền hình Internet… cũng sẽ được trao trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Cuộc thi này còn mang đến cho các thí sinh nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư và trang trải bằng dịch vụ thi cong phong net, thiet ke phong net, lap dat phong net.

Để dự thi, ngoài việc yêu thích công nghệ, các bạn trẻ cần có kỹ năng lập trình cho di động và dịch vụ web (web Services). Mỗi đội thi cần có từ 3 - 5 thành viên. Đặc biệt, S.M.A.C Challenge 2015 cho phép các thí sinh lập trình trên mọi nền tảng công nghệ. Mỗi đội tham gia sẽ được cung cấp một tài khoản Cloud từ Ban tổ chức để viết các ứng dụng của mình.

S.M.A.C Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ dành cho các bạn trẻ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức. Sau 2 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút được hàng ngàn bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội. Năm 2015, FPT mở rộng phạm vi cuộc thi ra toàn quốc.

Ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ FPT nhấn mạnh: “FPT mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ tiếp cận các xu hướng công nghệ mới, nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ thông tin trong giới trẻ. FPT kỳ vọng sẽ phát hiện những sinh viên có năng lực lập trình và hiểu biết về các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud).... và trao cho họ nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trên con đường này”.