Việc vệ sinh các thiết bị điện tử khá đơn gian, nhưng không phải ai cũng cảm thấy như vậy, đặt biệt là các chủ tiệm game mới vào nghề, sau 1 thời gian lap dat phong net, thiet ke phong net bên ngoài những chiếc tay cầm chơi game của đủ hệ máy console hiện tại tương đối đơn giản, và bạn chỉ cần làm với khăn sạch, cồn 70 độ và tăm bông, thì việc vệ sinh bụi bên trong những chiếc tay cầm chơi game này sẽ khó khăn hơn đôi chút. Khó hơn, nhưng không có nghĩa là không thực hiện được. Đặc biệt là khi, những chất bẩn bám bên trong, trên bảng mạch hoặc khi bạn muốn thay nút bấm hoặc cần analog của tay cầm.

Hướng dẫn vệ sinh tay cầm chơi game cho game thủ
 

1 vài loại tay cầm chơi game dưới đây sẽ lần lượt hướng dẫn các bạn tháo mở tay cầm chơi game của các hệ máy PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One để vệ sinh hoặc thay đổi linh kiện: (chia sẽ bởi anh Duy chuyên gia thi cong phong net tại Gò Vấp)

PS3

Tay cầm DualShock 3 của PlayStation 3 tương đối dễ tháo lắp và vệ sinh. Ấy là chưa kể, bạn còn có thể tự do thay đổi những linh kiện mới, từ cụm phím D-pad, cho tới cả cần analog nữa. Tất cả những gì bạn cần quan tâm là đừng làm đứt các dây kết nối giữa các linh kiện và các bảng mạch với nhau.

PS4

Sở hữu touchpad cảm ứng, cùng kết cấu trigger khác so với PS3, nên tay cầm PS4 hơi khó khăn để tháo lắp một chút. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể mở tay cầm của hệ máy console mới nhất này để vệ sinh hoặc thay vỏ.

Xbox 360

Giống như tay cầm PS3, gamepad của Xbox 360 cũng rất dễ tháo lắp để tiến hành các bước vệ sinh hoặc thay thế linh kiện. Bạn chỉ cần đẩy nhẹ nút hoặc cần analog là đã có thể thay thế hoặc vệ sinh những mảnh nhỏ này. Tuy nhiên với hai trigger ở vai của tay cầm, bạn sẽ cần có mỏ hàn thiếc để hoàn thành công việc.

Xbox One

Đáng tiếc, tay cầm Xbox One là một trong số những thiết bị khó sửa chữa nhất. Bạn sẽ cần tới mỏ hàn và một chút kiến thức riêng để hoàn thành việc vệ sinh hoặc thay thế linh kiện của chiếc tay cầm chơi game này.

Giữ lời hứa, Mario Götze đền tay cầm cho game thủ FIFA