Theo khảo rất mới nhất được công bố của Microsoft, có rất nhiều người chia sẽ không muốn cập nhật Windows 7 lên Windows 10 trên toàn thế giới.
Một thống kê khác từ hãng phân tích StatCounter với ba nền tảng Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1, người dùng Win 8.1 có tỉ lệ “đào ngũ” cao nhất với 57% số lượng người dùng nâng cấp lên Windows 10. Trong khi đó, Windows 7 đóng góp 37% và cuối cùng là Windows 8 với 6%.
Sự chênh lệch này là khá bất ngờ khi các chuyên gia phân tích hàng đầu cho rằng tỉ lệ update lên Windows 10 của hai nền tảng Windows 7 và Windows 8.1 là tương đương. Song, có vẻ như người dùng Windows 8.1 không thực sự hài lòng với nền tảng của mình và họ vẫn khao khát được nâng cấp từ những ngày Windows 10 mới xuất hiện. Trước đó, gần 50% số người dùng nền tảng này muốn quay lại Windows 7.

Rất nhiều người chia sẽ không muốn cập nhật Windows 7 lên Windows 10

Tỉ lệ chuyển đổi thị phần giữa 4 nền tảng của Microsoft. Ảnh: ComputerWorld

Tuy nhiên, nếu xét trong khoảng thời gian gần đây, từ 10/8 đến ngày 16/8 vừa qua, số lượng người dùng Windows 7 cập nhật lên Windows 10 là rất lớn. Khiến khoảng cách giữa nền tảng này và Windows 8.1 bị thu hẹp. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho Microsoft khi thời gian tới hãng sẽ cắt bớt những hỗ trợ dành cho nền tảng được coi là thành công nhất trong lịch sự phát triển của mình.

Hơn nữa, việc thuyết phục người dùng Windows 7 nắm một vai trò vô cùng quan trọng trong kế hoạch 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 vào giữa năm 2018. Theo thống kê của StatCounter, nếu toàn bộ người dùng Windows 8 và Windows 8.1 cập nhật, Windows 10 mới chiếm khoảng 21% thị phần. Rõ ràng, Microsoft còn rất nhiều việc để làm trong thời gian tới.

Duy Khang Computer chuyên thi cong phong net, thiet ke phong net, lap dat phong net sưu tầm trên internet.