Theo báo cáo, tỷ giá đồng ngoại tệ USD tăng mạnh trong thời gian gần đây đã mang tới những hệ lụy đối với thị trường và người tiêu dùng. Sau smartphone, thị trường máy tính xách tay trong nước cũng sẽ phải điều chỉnh lại và giá sẽ tăng mạnh hơn so với thời điểm hiện tại. Hầu hết các mẫu máy tính hiện nay đều nhập từ nước ngoài và thanh toán bằng USD nên việc tăng giá tới gần 1000 đồng/1USD đã ảnh hưởng tới giá bán.

Thị trường laptop cũng sẽ tăng giá mạnh sau smartphone

Giá laptop sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Ảnh: Internet

Trao đổi với VnExpress, đại diện Asus và HP đều thừa nhận đang gặp phải những khó khăn lớn hai tuần gần đây khi tỷ giá tăng quá mạnh. Tuy không muốn đề cập đến thông tin có tăng giá hay không nhưng cả hai đều khẳng định sẽ "chia sẻ khó khăn về giá" với các đại lý cũng như người tiêu dùng.

Ông Hoàng Tùng, Giám đốc khối thiết bị công nghệ của Digiworl cho biết giá bán máy tính trong thời gia tới sẽ tăng phổ biến từ 3-5%. Trong đó bao gồm các sản phẩm của Dell, Lenovo, ASUS còn Acer sẽ điều chỉnh ào dầu tháng sau. Thậm chí, trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11, giá máy tính còn có thể tăng thêm từ 2 đến 3% do tác động của đồng USD.

Cũng giống như smartphone, các nhà sản xuất cũng như hệ thống bán lẻ sẽ có những điều chỉnh hợp lý. Ví dụ các model còn tồn hàng sẽ giữ nguyên giá, khuyến mãi lớn để kích cầu trong thời gian tới và hạn chế việc nhập các mẫu laptop cao cấp do mức tăng mạnh. Dẫu vậy, ảnh hưởng của đồng USD trong thời gian qua là quá lớn và xảy ra đúng thời điểm mà nhiều người chọn mua các ngành hàng công nghệ trong năm.

Duy Khang Computer chuyên thiet ke phong net, thi cong phong net, lap dat phong net sưu tầm trên internet.